HƯỚNG DẪN TRẺ CÁCH RỬA TAY VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH

Chủ nhật - 30/01/2022 22:02
Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ rửa tay
  Hằng ngày các cháu được cha, mẹ đưa đến trường học nhưng do dịch bệnh covid 19 diễn biến phức tạp nên các cháu phải tiếp tục phòng chống dịch covid 19 ở trường để phòng chống dịch trước khi vào lớp các cháu được đo thân nhiệt hàng ngày để giữ vệ sinh sạch sẽ cho các cháu chúng tôi đã tiến hành hướng dẫn các cháu cách rửa tay bằng nước sát khuẩn để giữ vệ sinh sạch sẽ cho các cháu. Ngày nào các cô cũng hướng dẫn thường xuyên cho các cháu rửa tay sát khuẩn khi vào lớp học nên các cháu cũng đã biết cách rửa tay thuần thục và thành thói quen. Các bậc phụ huynh đưa con em mình đến lớp chúng tôi cũng đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về cách rửa tay bằng nước sát khuẩn cho các cháu không chỉ ở trường mà cũng như ở nhà để phòng chống dịch bệnh covid 19 của bộ y tế.

270777870 289205143233179 6777322108374198665 n
Hình ảnh cô cho trẻ chuẩn bị rửa tay
Đối với trường học về việc giữ khoảng cách không hề đơn giản vì diện tích không gian lớp học trật hẹp các cháu lại rất đông nhưng với tình hình dịch bệnh rất phức tạp như thế này chúng tôi sẽ cố gắng lau chùi, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học thường xuyên lau chùi và cũng như hướng dẫn các bậc phụ huynh, học sinh để các bậc phụ huynh cũng như ban giám hiệu nhà trường yên tâm với các cháu hơn về việc học. Nên việc trẻ đi học không chuyên cần và không đảm bảo sĩ số cũng như chất lượng về việc dạy và học vẫn còn gặp khó khăn. Đa phần các bậc phụ huynh đều là người dân tộc lúc đầu chưa hiểu biết gì mấy cũng đưa ra ý kiến việc không ăn bán trú ở trường nhưng chúng tôi đã kết hợp đồng chí trưởng bản và đồng chí đã triển khai cũng như giúp đỡ chúng tôi và các bậc phụ huynh đã hiểu ra và chấp hành đúng theo yêu cầu của phòng đã đề ra.

hình ảnh cô đang dạy trẻ cách rửa tay
Sau khi đi học trở lại các cháu lại tiếp tục được tổ chức ăn bán trú tại trường các cháu sẽ đi học đầy đủ hơn nhưng học sinh đông việc kiểm soát dịch bệnh là rất khó khăn không hề dễ tí nào nhưng chúng tôi vẫn cố gắng thường xuyên hướng dẫn các bậc phụ huynh và học sinh để phòng chống dịch tốt nhất. Vào buổi chiều khi cha mẹ các cháu đón xong chúng tôi lại tiếp tục công việc của mình là thực hiện theo yêu cầu của phòng cũng như bộ y tế và y tế của trường về việc lau chùi bàn, ghế, tủ, chăn, gối của các cháu cái nào bẩn thì chúng tôi lại đi giặt sạch sẽ phơi khô rồi mới đem cất vào tủ đựng đồ dùng cá nhân trẻ việc tẩy trùng lau sàn nhà và việc phát quang cây cối dậm dạp là việc làm đầy ý nghĩa và thiết thực nhất với tình hình dịch bệnh hiện nay và chúng tôi sẽ cố gắng tuyên truyền với các bậc phụ huyng để làm tốt với công việc của mình và làm theo thông điệp 5k của bộ y tế đã khuyến cáo. Phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế.

Hình ảnh trẻ rửa tay dưới vòi nước sạch
Tôi hi vọng rằng các giáo viên điểm bản và trung tâm mà thực hiện được các bước của bộ y tế thì dịch bệnh cũng được đẩy lùi và kiểm soát dịch được tốt hơn và khi đến giờ ăn cơm chúng tôi cũng hướng dẫn trẻ rửa tay bằng xà phòng với 6 bước rửa tay và tôi cũng hướng dẫn trẻ sau khi đi vệ sinh phải rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ mới được đi vào lớp. Khi các cháu ăn xong chúng tôi lại tiến hành cho các cháu súc miệng bằng nước muối để khử khuẩn và hướng dẫn các cháu đi vệ sinh đúng nơi quy định và không vứt rác bừa bãi. Với chế độ một ngày của trẻ thật sự không hề dễ dàng chút nào cả cô và trò gặp rất nhiều khó khăn từ lúc đón trẻ và cả khi tổ chức ăn trưa cho trẻ đến khi trả trẻ nhưng vì dịch bệnh hiện nay chúng tôi vẫn quyết liệt phòng chống dịch bệnh để các cháu đến trường và các bậc phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn. Mỗi ngày đến trường là một niềm vui cho các cháu và đó cũng là hạt giống của xã hội.