Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Thứ năm - 26/10/2023 09:00
Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Ở đó giáo viên cùng nhau thiết kế tổ chức các hoạt động dạy học, cùng dự giờ, quan sát, suy ngẫm và chia sẻ (tập trung chủ yếu vào việc học của học sinh). Đồng thời đưa ra những nhận xét về sự tác động của lời giảng, các câu hỏi, các nhiệm vụ học tập mà giáo viên đưa ra,…có ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Trên cơ sở đó, giáo viên được chia sẻ, học tập lẫn nhau, rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài học hằng ngày một các có hiệu quả.
Hình ảnh chuyên đề
Chiều nay ngày 6/10/2023, Trường mầm non Phình Giàng huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề cấp huyện với sự tham dự của Lãnh đạo cấp phòng, Ban giám hiệu của 19 đơn vị trường và các  giáo viên của 19 đơn vị trong huyện. Học sinh ở độ tuổi mẫu giáo ghép  3-4-5 tuổi và học sinh mẫu giáo lớn 5-6 tuổi. Nhằm chia sẻ, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên về xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và cùng lan tỏa bầu không khí thân thiện, yêu thương tới mọi người xung quanh. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, không áp đặt trẻ phát triển theo khuôn mẫu mà đóng vai trò định hướng để trẻ được làm những gì mình yêu thích và say mê. Ở đó, trẻ được học những gì có ý nghĩa với chúng, được khơi gợi niềm yêu thích, các bài học được thông qua các trò chơi và những trải nghiệm.

z4789573778285 24b79e2aeb1eeb6248912f460cd4aec9
Hình ảnh sinh hoạt chuyên môn tiết toán
Chuyên đề diễn ra với 2 hoạt động: Hoạt động thứ nhất là Kỹ năng xã hội dạy trẻ chào hỏi, cảm ơn, xin lối đối tượng trẻ 5-6 tuổi do cô giáo Lò Thị Thiết trường mầm non Phình Giàng thực hiện và hoạt động thứ hai là Toán “Xác định phia phải trái” đối tượng trẻ MGG 3-4-5 tuổi do cô giáo Lò Thị Cúc trường mầm non Pú Hồng thực hiện. Trong tiết chuyên đề, giáo viên giảng dạy đã truyền đạt được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của học sinh, và nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp.
z4789573738641 2346e1121702006c1b5a90bc7aa60d65
Hình ảnh tiết dạy kỹ năng xã hội

Đây cũng chính là một trong những hoạt động bổ ích, góp phần vào việc nâng cao chất lượng và giáo viên đã có thêm những kinh nghiệm khi được nghe những chia sẻ và những quan điểm đổi mới hơn trong thực hiện chuyên đề “Lớp học hạnh phúc theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” phù hợp với thực tiễn của nhà trường và các lớp nhằm hướng tới môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, gần gũi và ấm áp, luôn tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, sáng tạo và luôn lắng nghe, tôn trọng trẻ để mọi trẻ đều có thể thành công.

Nguồn tin: mầm non Phình Giàng