CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID TẠI TRƯỜNG MẦM NON

Thứ hai - 28/02/2022 04:48
Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh covit 19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể từng người dân. Trong đó ngành y tế giữ vai trò nòng cốt về tham mưu các giải pháp chuyên môn, nghiệp vụ. Có thể nói rằng, phòng chống dịch bệnh covid-19 là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện. Chưa bao giờ cả nước quan tâm phòng chống dịch như hiện nay. Từ khi dịch covid-19 bùng phát tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Hình ảnh các cô đang tham gia tes co vid19
          Hiện nay tình hình dịch covit 19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp với hàng ngàn trăm ca nhiễm mới của SARS-coV-2 và hàng chục ca tử vong mỗi ngày. Từ khi có ca dương tính đầu tiên với SARS-coV-2, Việt Nam đã khẩn trương, tích cực phòng chống dịch bệnh. Chúng ta đã thưc hiện phòng chống dịch rất nghiêm túc và hiệu quả với phương châm “chống dịch như chống giặc”. cả hệ thống chính trị đều vào cuộc, cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh. Thời gian qua chúng ta đã thắng trận đầu nhưng đến nay chúng ta đang chậm trễ, khó khăn chưa thể thắng trong cả chiến dịch.
z3219022167594 3808fa3467dae1533246bdcf4e74740a
Hình ảnh các cô đang tham gia tes covid tại trạm sau khi nghỉ tết lên

Chống dịch như chống giặc, khi covit đã biến đổi nhanh, nguy hiểm, khó lường thì quy trình chống dịch cũng phải có cách đánh mới, thích ứng trong tình hình mới. Chúng ta phải chung tay để chống dịch cùng tuân thủ “5k + vaccine, thuốc + công nghệ” để chung sống lâu dài thích ứng cùng covid. Sau dịp nghỉ tết nguyên đán, tất cả cán bộ giáo viên nhân viên học sinh một số tỉnh huyện nói chung và Huyện Điện Biên Đông nói riêng đã trở lại trường dạy và học vào ngày 07/02/2022. Qua quá trình nghỉ tết và trở lại trường một số cán bộ giáo viên đã có người bị nhiễm covid. Với phương châm phòng chống dịch bệnh phòng giáo dục huyện Điện Biên Đông đã chỉ đạo toàn bộ học sinh mần non tạm không ăn trưa ở trường ngay tuần đầu tiên đến trường để phòng chống dịch bệnh covid -19 để theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh covid -19 tại đơn vị, địa phương.  Ngoài ra Phòng giáo dục đã yêu cầu nhà trường phối hợp với ý tế xã để tiến hành test nhanh cho toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường ở tất cả các cấp.
z3219022244206 4dbd83a9e40b326cd9cf0c4909fd76a3
Hình ảnh nhân viên y tế trường học kết hợp trạm tes covid cho các cô trong trường

Toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Phình Giàng đã cùng nhau đi test nhanh và đã có kết quả toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên trong trường đều âm tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo cho viêc phòng chống dịch bệnh toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường cùng nhau chung tay đẩy mạnh ý thức tự phòng chống dịch của mình và chủ động đề xuất, phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế tại địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định.
          Chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm tiêu diệt nhanh Covid ra khỏi đất nước nhưng vẫn chấp nhận chung sống an toàn có điều kiện cùng covid để cuộc sống trở lại bình thường, ổn định và phát triển. Đây là cuộc chiến của toàn dân, cả toàn hệ thống chính trị kinh tế xã hội, vừa là mệnh lệnh, là trách nhiệm, vừa là lương tâm, là lý trí của mỗi người, mỗi gia đình quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19.