NGÔI TRƯỜNG THÂN YÊU CỦA BÉ

Thứ năm - 30/11/2023 09:28
Tuổi thơ của mỗi người thường sẽ gắn liền với một nơi nào đó. Chính nơi đó sẽ gắn kết những kỉ niệm, những tình cảm sâu đậm của thuở còn non dại. Đó có thể là gốc khế sau vườn nhà, là bờ sông mát rượi, là bờ đê cuối làng… Còn với các em nhỏ, tuổi thơ chính là gắn liền với những tháng ngày được học tập tại mái trường mầm.
Hình ảnh sân trường của điểm trường
Trường của các em nhỏ là một điểm trường nhỏ ở bản Phì Sua, nằm giữa đồi ở giữa bản. Trường đã được xây hơn 10 năm rồi, nên có phần cũ kĩ, nhưng vẫn rất chắc chắn và sạch sẽ. Chính tại ngôi trường này, bố mẹ các em nhỏ đã gửi gắm con em mình. Và nay, lại đến lượt các bạn nhỏ kế tiếp.
z4928522229322 538d93b2f10129657929bf1b8a1494bf
Hình ảnh ngôi trường mà các em đến hàng ngày

Cả ngôi trường chỉ gồm có 2 phòng nhà được sơn màu vàng ươm như nắng mới. Đó là ba phòng học của các cháu. Trong lớp học, đều có những bộ bàn ghế và những đồ dùng đồ chơi và được bày ra trong và ngoài lớp rất đẹp mắt. Đặc biệt lớp học cũng có bốn cái cửa sổ, và 1 cửa ra vào. Nhờ vậy, lúc nào phòng học cũng tràn ngập ánh sáng và làn gió mát mang theo mùi hương hoa cỏ.
Ở giữa xung quanh phần sân được đổ xi măng cho dù đã xuống cấp, được dùng làm nơi để đồ dùng đồ chơi ngoài, xung quanh rất hẹp không đủ diện tích sân bê tông cho các cháu tập thể dục giữa giờ và tổ chức các hoạt động tập thể khác của trường được nên tập thể dục hoạt động khác phần lớn hoạt động ở trong lớp.
Tuy không có mái che nắng, che mưa, nhưng xung quanh lớp lúc nào cũng rợp bóng mát nhờ tán lá xum xuê của những cây xà cừ, cây sấu. Những cây ấy đều được trồng từ khi trường mới được thành lập, vô cùng vững chãi. Nó đã chứng kiến biết bao thế hệ học sinh đến rồi đi từ ngôi trường này. Bởi vậy các em nhỏ đôi khi trêu đùa mà gọi là cây cổ thụ.Chỉ còn vài tháng nữa thôi, là các em nhỏ 5 tuổi phải xa rời ngôi trường này để đến một ngôi trường khác.
z4928522239743 9aff1ff20ec0754de07955c0d4b65c29
Hình ảnh sân trường nơi trẻ hoạt động

Chỉ mới nghĩ đến điều ấy thôi mà lòng tôi buồn tiếc khó tả. Thế nhưng, chẳng thể thay đổi được điều gì. Vì thế, trong những ngày tháng còn lại, tôi sẽ cố gắng tạo dựng thêm nhiều kỉ niệm đẹp hơn nữa với ngôi trường với các em nhỏ. Và tôi chắc chắn rằng, trong tương lai, các em nhỏ sẽ trở lại thăm trường và góp sức để xây dựng trường ngày càng phát triển hơn. Rồi đây, các em nhỏ sẽ phải rời xa nơi này, rời xa mái trường thân yêu đã gắn bó. Thời gian thay đổi sẽ khiến các em nhỏ trưởng thành hơn, bước đến những chân trời của mơ ước, đi đến những chân trời mới, những ngôi trường mới đẹp đẽ và tiện nghi hơn. Xong mái trường Mầm non thân yêu, nơi đã gắn bó những năm tháng đầu tiên của thuở ấu thơ đến trường vẫn sẽ mãi là một ấn tượng và một tình yêu chân thành và mãnh liệt, không bao giờ có thể thay thế!
z4928522239837 e1d9e34aa11ac8815e4426cc89f6ae8a
Hình ảnh cảnh quang nhà trường