THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM CHĂM SÓC BỒN HOA

Thứ hai - 30/10/2023 09:38
Việc chăm sóc bồn hoa cây cảnh là một việc làm rất ý nghĩa đối với trẻ mầm non là đứa tuổi luôn tìm tòi khám phá mọi vật xung quanh.
Nên cho trẻ thực hành, trải nghiệm chăm sóc bồn hoa, cây cảnh ở lớp đối với trẻ, cách chăm sóc bồn hoa mỗi cây hoa ở trường, lớp giúp trẻ nhận thức được mỗi một loại hoa đều cần phải chăm sóc và bảo vệ, hằng ngày ở điểm trường bản các cô đã tổ chức cho các em tham gia hoạt động chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại lớp học.
ảnh vườn hoa của trường trồng để trẻ trải nghiệm
        Nên cho trẻ thực hành, trải nghiệm chăm sóc bồn hoa, cây cảnh ở lớp đối với trẻ, cách chăm sóc bồn hoa mỗi cây hoa ở trường, lớp giúp trẻ nhận thức được mỗi một loại hoa đều cần phải chăm sóc và bảo vệ, hàng ngày  ở điểm trường  đã tổ chức cho các em tham gia hoạt động chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại lớp học.
185b3bd720eef7b0aeff
Hình ảnh các em đang trải nghiệm chăm sóc tại vườn hoa

Vườn hoa không phải chỉ làm đẹp cho sân trường mà còn giúp cho không khí được trong lành giúp bảo vệ sức khỏe, trẻ biết bón phân, làm cỏ tưới nước cho hoa. Từ đó giúp các em nhận ra được giá trị của lao động và nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ vườn hoa của lớp, của trường tạo cảnh quan cho trường mầm non góp phần xây dựng môi trường trong sạch đẹp
        Qua đó không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng thú cho học sinh tìm tòi và khám phá các loại hoa về màu sắc và sự đa dạng, ý nghĩa của mỗi loại hoa khi ở trường, từ đó trẻ biết yêu quý các loài hoa. Vườn trường là nơi vui chơi của trẻ tạo điều kiện cho trẻ về thể chất và tinh thần. Trẻ được tự do vận động và tìm hiểu về thiên nhiên
898cdae5c0dc17824ecd
Hình ảnh các em đang trải nghiệm vun xới hoa

Khi nói đến trẻ mầm non không ai không biết trẻ ở lứa tuổi này rất thích tìm hiểu, khám phá môi trường xung quanh, bởi thế giới xung quanh thật bao la rộng lớn, có biết bao điều mới lạ hấp dẫn và còn có bao lạ lẫm khó hiểu, trẻ tò mò muốn biết, muốn được khám phá, được trải nghiệm thực tế nên luôn dạy trẻ cách chăm sóc bồn hoa luôn tưới nước khi cây khô héo, vườn hoa phải được chăm sóc và nhổ cỏ, để vườn hoa luôn được tươi tốt và phát triển trẻ biết bảo vệ cây trồng và yêu thích công việc trồng cây, hoa.
Qua việc tự chăm sóc từng cây hoa, trẻ biết yêu quý, giữ gìn bảo vệ cái đẹp, bảo vệ cái đẹpkhông ngắt lá, bẻ cành. Giúp trẻ được trải nghiệm kĩ năng sống hằng ngày như “Chăm sóc bồn hoa cây cảnh”. Kĩ năng trồng hoa chăm sóc, dưới sự hướng dẫn của cô. Từ đó giúp cho trẻ phát triển năng lực tự phục vụ, giúp các em nhận ra được giá trị của lao động càng yêu thiên nhiên, biết chăm sóc và bảo vệ cây hoa góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường lớp học

Tác giả bài viết: mnphinhgiang