Công tác thao giảng học kỳ 1

Thứ ba - 28/11/2023 10:14
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước đang nô nức lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trường mầm non Phình Giàng đã tổ chức các tiết thao giảng, đây là một trong những hoạt động lớn của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học và một trong những hoạt động sôi nổi để hướng về ngày nhà giáo Việt nam thông qua các tiết thao giảng tạo cho các giáo viên giao lưu học hỏi chia sẻ kinh nghiệm dạy học, tổ chức các hoạt động học tập cho trẻ.
Hình ảnh thao giảng của các cô
z4918697871572 5af6820b1fad2e4b0f62d4b8de5d27af
Hình ảnh cô đang trò chuyện cùng trẻ trong giờ thao giảng

Với tinh thần và ý nghĩa đó các giáo viên trong trường đã nỗ lực mạnh dạn tự tin dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, học tập, trao đổi kinh nghiệm, khám phá thể hiện được kỹ năng trong các hoạt động, kỹ năng sống cho trẻ.  Kết hợp với việc sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Phần lớn các tiết dạy diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Trẻ tích cực chủ động tham gia các hoạt động học tập, sau các tiết dạy ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đã tiến hành chia sẻ và đóng góp ý kiến với đồng nghiệp để cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp hiệu quả và phát huy cao nhất tính tự giác tập trung hưởng ứng của trẻ. Cũng qua tiết thao giảng giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng độ tuổi của trẻ trong lớp mình. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt đây cũng là dịp làm cho cô và trẻ trở nên gần gũi, gắn bó yêu quỹ, gắn bó, tự hào về trường của mình.
z4918697908000 a9e9e8a273877d44dc8e76084a713e5b
Hình ảnh các cháu đang hăng hái tham gia tiết học

Những ngày diễn  ra thao giảng 100% giáo viên toàn trường tích cực tham gia với sự chuẩn bị chu đáo đồ dùng đồ chơi phong phú đa dạng và lòng nhiệt huyết của giáo viên đã đem lại hiệu quả đáng khích lệ. Có lẽ sau khi kết thúc phong trào mỗi giáo viên sẽ trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích để áp dụng  vào việc giảng dạy thường xuyên đạt hiệu của cao hơn