Ông cha ta ngày trước do tình hình kinh tết khó khăn, thiếu thốn nên bữa ăn hàng ngày của mỗi người, mỗi nhà chủ yếu là có cái ăn, ăn để no chứ chưa hề chú trọng đến phần chất dinh dưỡng. Nhưng trong tình hình kinh tế phát triển như ngày nay bữa ăn của mọi nhà, mọi gia đình đã được chú trọng và đặt lên hàng đầu và được quan tâm nhiều hơn,chú trọng hơn, nhất là ở độ tuổi đang phát triển trong đó phải kể đến bữa ăn của các bé ở trường lớp mầm non.
Ông cha ta ngày trước do tình hình kinh tết khó khăn, thiếu thốn nên bữa ăn hàng ngày của mỗi người, mỗi nhà chủ yếu là có cái ăn, ăn để no chứ chưa hề chú trọng đến phần chất dinh dưỡng. Nhưng trong tình hình kinh tế phát triển như ngày nay bữa ăn của mọi nhà, mọi gia đình đã được chú trọng và đặt lên hàng đầu và được quan tâm nhiều hơn,chú trọng hơn, nhất là ở độ tuổi đang phát triển trong đó phải kể đến bữa ăn của các bé ở trường lớp mầm non. Ở trường lớp mầm non để xây dựng được thực đơn có đầy đủ chất và phù hợp với các bé là một điều vô cùng quan trọng, trong đó phải kể đến một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày là rau xanh, rau không chỉ là món ăn đơn thuần mà nó còn cung cấp các chất vitamin và nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mỗi người,
Đặc biệt là độ tuổi mầm non đây là nhóm đối tượng cần được chú trọng nhiều về rau nhu cầu có rau, ăn rau là không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nhất là độ tuổi của các bé mầm non tuy nhiên, không phải bé nào cũng được cung cấp đầy đủ, bởi ở độ tuổi nào khẩu phần mỗi ngày phải đảm bảo đủ 4 chất trong đó chất: Đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.Với các bé nó còn vô cùng quan trọng hơn trong sự phát triển của bé, trong đó phải kể đến rau xanh, vì rau xanh nó đóng vai trò quan trọng, mà các bé mầm non là nhóm đối tượng cần bổ sung nhiều nhất, mà trong rau nó chứa các loại vitamin như A, C,D.E...
Nhận thức được tầm quan trọng đó ngoài thời gian lên lớp ra các cô còn tranh thủ tận dụng thời gian sau những giờ trả trẻ, các cô đã nỗ lực để trồng rau xanh, sạch đảm bảo an toàn về thực phẩm để cho bé có một bữa ăn đảm bảo chất và cung cấp cho các bé vitanmin từ rau xanh tại chính điểm bản, điểm lớp của mình. Để có được những luống rau xanh non, an toàn về thực phẩm các cô các phải chăm sóc, vun xới chăm bón không ngừng không mệt mỏi.